Google+

Trang chủ

Tự tay làm 5 món ăn ngon nhất của thế giới - Nam tok moo
Cập nhật ngày 14/12/2011

Đây là những món ăn rất bình dân nhưng lại không thể tuyệt vời hơn đến mức kênh truyền hình nổi tiếng CNN (Mỹ) khẳng định: “là những món ăn xứng đáng đi một vòng trái đất để thưởng thức tận nơi”.

Chuyên đề du lịch CNNgo của kênh truyền hình nổi tiếng CNN (Mỹ) đã bình chọn và tôn vinh 50 món ăn ngon nhất thế giới, từ Tây sang Đông, Âu sang Á, châu Mỹ cho tới châu Phi.

Tất cả những món ăn này không phải sơn hào hải vị, của ngon vật lạ mà đều là những món ăn rất bình dân nhưng lại không thể tuyệt vời hơn đến mức CNN khẳng định: “là những món ăn xứng đáng đi một vòng trái đất để thưởng thức tận nơi”. Phở gỏi cuốn là hai món ăn của Việt Nam được xếp trong top 50.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn mang “quốc hồn, quốc túy” của các quốc gia mà có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và chế biến ngay tại Việt Nam, trong đó có những món ăn thích hợp để thưởng thức ngay trong những ngày Tết Nguyên đán, cho những buổi tụ họp gia đình hay chỉ là món lạ chống ngấy thay cho thịt mỡ dưa hành đã quá quen thuộc…

Xin giới thiệu 1 số món ăn nằm trong top 50 mang hương vị sắc thái thế giới.

1. Cơm hải sản thập cẩm

2. Thịt bò Rendang

3. Tom Yum Goong

4. Cơm gà Singapore

5. Nam tok moo

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich  Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tu tay lam 5 mon ngon nhat cua the gioi Nam tok moo

Đây là một trong 4 món ăn của Thái Lan được lọt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới. Khác với canh tôm chua cay, Nam tok moo dường như vẫn còn xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chế biến món ăn này không quá khó, nguyên liệu dễ tìm và hương vị gần gũi với người Việt. Đặc biệt, món ăn này khá hợp để làm mồi cho các đấng mày râu nhâm nhi.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 200 gram
- Hành tây: 1 củ
- Thính gạo: 4 thìa cà phê to
- Ớt đỏ, chanh, hành hoa, lá bạc hà, dưa chuột, bắp cải
- Nước mắm, đường, hạt tiêu.

Chế biến:

- Thịt nạc vai sơ chế sạch, ướp cùng nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Hành tây bổ cau nhỏ. Chanh vắt lấy nước. Ớt đỏ băm nhỏ.
- Dưa chuột, bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Để riêng
- Cho thịt vào lò nướng chín tới. Nếu không có lò thì cho lên chảo, láng qua một lớp dầu ăn mỏng rồi cho thịt vào rán, có thể cho thêm chút nước, để nhỏ lửa để thịt chín vào bên trong. Nước thịt giữ lại, để riêng.
- Thịt chín tới, để nguội, thái mỏng, to bản.
- Cho thịt vào tô to, tiếp hành tây, nước thịt, thêm chút nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt đỏ, thính gạo rang rồi lấy đũa xới đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
- Xúc Nam tok moo ra đĩa, bày lá bạc hà lên trên, ăn kèm cùng dưa chuột và rau bắp cải sống.
- Cũng giống như các món nộm Việt Nam, trước khi ăn mới trộn Nam tok moo, nếu trộn sớm sẽ bị nhũn làm món ăn mất ngon.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập www.sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Tự tay làm 5 món ăn ngon nhất của thế giới - Nam tok moo
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – www.sotaydulich.com
Theo Phụ nữ Thủ đô

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
Gởi bản thảo cho bản tin: "Tự tay làm 5 món ăn ngon nhất của thế giới - Nam tok moo" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

Các tin đã đăng