Google+

Trang chủ

Hành trình Miến Điện - Rangon - Bago
Cập nhật ngày 14/12/2011

Myanmar là một quốc gia Phật giáo, các công trình kiến trúc và văn hóa của Myanmar mang đậm màu sắc tôn giáo. Tháp Phật có ở khắp mọi nơi, nổi tiếng nhất là tháp vàng Shewedagon ở thủ đô Yangon và một quần thể chùa thờ Phật gồm hơn 200 ngôi chùa ở Bangan. Khí hậu ở Myanmar đều có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

sotaydulich_sotay dulich_chùa vàng Myanmar_chùa_vàng_Myanmar_Miến Điện_Phật Giáo_Kiến trúc_Phật_thành phố

Ngày thứ 1:

Du khách sẽ xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh đi Yangon, tại sân bay Tân Sơn Nhất, du khách lên máy bay.
Đến Myanmar du khách làm thủ tục nhập cảnh sau đó về khách sạn.

Ngày thứ 2:

Đặt chân đến Myanmar, du khách sẽ được đưa đến Bago – thành phố lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 573 trước công nguyên bởi Thamala và Monsastery – hai anh em thuộc tầng lớp quý tộc người Mon.. Tham quan Khu Monsastery để quan sát cuộc sống thường nhật của các nhà sư; Chùa Shwethalyaung - xây dựng vào thời của nhà vua Mingadippa năm 994, đây là một trong những ngôi Chùa Phật Nằm lớn nhất ở Myanmar, được xây dựng trong suốt thế kỉ thứ 9; Chùa Shwemawdaw – nơi lưu giữ xá lợi tóc và răng của Đức Phật trong suốt 1000 năm. Ngôi chùa được dân tộc Mon xây lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 8 với chiều cao 23 mét , sau đó được tu sửa lại nhiều lần , lần cuối vào năm 1954 với chiều cao 114 mét , được mệnh danh là chùa cao nhất Myanmar.

• Ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó tiếp tục tham quan Chùa Kyaik Pun – nổi tiếng với hình ảnh bốn bức tượng bán thân của Phật đắp nổi bốn phía trên tháp mái của ngôi chùa. Được xây dựng lần đầu vào năm 1476 bởi vua Dhammazedi nhưng một bức tượng nguyên thủy đã bị phá hỏng trong trận động đất năm 1930. Tuy nhiên, Chính phủ Myanmar đã cho trùng tu và khôi phục, vì thế 4 bức tượng Phật mỗi ngày vẫn cùng dân Bago đón bình minh và tiễn hoàng hôn. Sau khi tham quan Maha Kalyani Sima xe đưa đoàn trở lại Yangon.

• Ăn tối và nghỉ đêm tại Yangon

Ngày thứ 3:

Du khách đi tham quan Chùa Vàng Shwedagon – nổi tiếng của Myanmar và được xem là nôi chùa đầu tiên trên thế giới. Nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Phật Thích Mâu Ny , ngoài ra chùa còn nổi tiếng là một tuyệt tác nghệ thuật, được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng là 500kg, và được trang trí bằng hàng ngàn viên đá quí, kim cương và hồng ngọc, cùng với hàng trăm chiếc chuông vàng. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quí. Đỉnh tháp treo tất cả 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

sotaydulich_sotay dulich_chùa vàng Myanmar_chùa_vàng_Myanmar_Miến Điện_Phật Giáo_Kiến trúc_Phật_thành phố


• Ăn trưa. Tiếp tục hành trình khám phá thành phố Yangon, thăm Chùa Sule – trái tim thành phố. “Sule” trong tiến Myanmar được ví là thế giới hòa bình. Tương truyền, chùa còn lâu đời hơn cả chùa Shwedagon, cao 48 mét có mái vòm mạ vàng với đỉnh là một chóp tháp bằng vàng. Nét độc đáo ở phần kiến trúc của chùa Sule là mang nét đặc trưng của dân tộc Mon với hình bát giác lên đến đỉnh chóp tháp. Chiều tối, du khách tản bộ dọc theo Khu phố Tàu – cảm nhận cuộc sống của người dân bản địa và Mawtin Jetty – tìm hiểu cuộc sống người dân khu vực bờ sông Yangon.


• Ăn tối và thưởng thức Các điệu múa dân tộc Miến Điện tại Nhà hàng nổi Karawiek Royal. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Yangon.

Ngày thứ 4:

Ngày cuối du khách khởi hành đi tham quan Chùa Chaukhtat Gyi tiếng với bức tượng Phật nẳm khổng lồ dài 67m. Thăm Viện Bảo Tàng Quốc Gia được thành lập năm 1952 trên cơ sở của Sảnh Jubilee , năm 1970 được chuyển tới tòa nhà rộng rãi hơn trên đường Pansodan.

sotaydulich_sotay dulich_chùa vàng Myanmar_chùa_vàng_Myanmar_Miến Điện_Phật Giáo_Kiến trúc_Phật_thành phố
Phật nằm

Kết thúc hành trình khám phá Myanmar mỗi du khách sẽ có cảm nhận riêng cho mình về một đất nước xinh đẹp mà thanh bình đến kỳ lạ.

Giá tour: 8.380.000 VND
Thời gian : 4 NGÀY 3 ĐÊM
Khởi hành: 26/11 - 10/12 & 17/12
Phương tiện : Máy bay

Hiện tour đang được chào bán tại: Benthanhtourist

Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Đạt
Theo: Benthanhtourist

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
Gởi bản thảo cho bản tin: "Hành trình Miến Điện - Rangon - Bago" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

Các tin đã đăng