10 thác nước nổi tiếng thế giới

Thác nước là một trong những sáng tạo khéo léo, tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những thác nước hùng vĩ, quanh năm trút nước không ngừng như thể hiện sức mạnh của thiên nhiên ngàn đời thống trị loài người. Dù như thế nào thì ta cũng phải công nhận rằng trên thế giới có rất nhiều thác nước đẹp, hút hồn và olàm ngây ngất những người chiêm ngưỡng nó.

1. Thác nước Jog

Thác nước Jog Thác nước Jog được tạo ra bởi sông Sharavathi, dòng thác rơi từ trên cao xuống từ độ cao trên 253m là thác cao nhất ở Ấn Độ. Trước khi mùa mưa đến; sương mù che kín thác nước, nếu có nhìn thấy được thì cũng chỉ là dòng nước như nhỏ giọt xuống vách núi. Nhưng khi thật sự vào mùa mưa, dòng thác từ trên cao đổ xuống như trút nước về chiều cao lẫn khối lượng.

Sotaydulich_jog

2. Thác nước Gullfoss

Thác nước Gullfoss Thác nước Gullfoss là một thác nước nằm trong hẻm núi đá sông phía bờ Tây nam Iceland. Gullfoss là một trong những điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất trong nước. Các dòng chảy của dòng sông bắt nguồn từ những cơn mưa xảy ra thường xuyên và các dòng chảy của băng. Đặc biệt vào mùa hè, dòng thác chảy xuống với khối lượng nước rất lớn nhất ở châu Âu.

from the blog www.stuckincustoms.com

3. Thác nước Bản Giốc

Thác nước Detian Thác nước Bản Giốc nằm trên biên giới Trung Quốc và Việt Nam. Gần đây, người ta phát hiện có nhiều loại thực vật đặc hữu xuất hiện; chỉ tìm thấy trong hẻm núi, vách đá. Do những xung đột khác nhau về biên giới giữa hai nước nên khu vực này gần đây mới mở cửa cho du khách ghé thăm.

Sotaydulich_thacbangioc

4. Thác nước sông Nile xanh

Thác nước sông Nile xanh tại hồ Tana Thác nước sông Nile xanh là một dòng sông bắt nguồn từ hồ Tana tại Ethiopia; cùng với sông Nile Trắng; đây là một trong hai phụ lưu chính của sông Nile. Sông Nile xanh có tổng chiều dài 1.450 km. Ngày nay mặc dù đã có nhiều thủy điện được xây dựng và nước sông cũng tràn về những nơi khác khá nhiều, song thác nước vẫn là một phong cảnh và là một trong những điểm thu hút du lịch tốt nhất được biết đến ở đất nước Ethiopia.

Sotaydulich_nilefall

5. Thác nước Kaieteur, Guyana

Thác nước Kaieteur là một thác nước có khối lượng nước khổng lồ trên sông Potaro nằm ở trung tâm khu rừng nhiệt đới Guyan. Đây là một trong những thác nước có dòng chảy được coi là mạnh mẽ nhất thế giới, trung bình thác nước chảy xuống tới 663m3/ giây, với chiều cao rơi tự do là 226m khoảng hai lần so với chiều cao của thác Victoria. Thác nước Kaieteur là một điểm thu hút du lịch lớn ở Guyana, nơi đây có nhiều chuyến bay thường xuyên để du khách có thể chiêm ngưỡng

Sotaydulich_Kaieteur

6. Thác nước Angel

Thác nước Angel nhìn từ trên không Thác nước Angel ở Venezuela là thác nước tự nhiên cao nhất thế giới, có độ cao từ đỉnh thác xuống chân thác là 979m. Thác nước Angel nằm tại một vùng đất hoang dã của Venezuela nên hành trình tới thác nước này không hề đơn giản, nhất định phải đi bằng máy bay mới có thể thấy được vẻ đẹp của thác nước này. Thác nước này hiện nay là một địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất của Venezuela.

Sotaydulich_angelfall

7. Thác nước Niagara, New York

Thác nước Niagara Thác nước Niagara nằm trên sông Niagara. Thác nước tương đối nhỏ nhưng kết hợp với tốc độ dòng chảy cao nhất nên đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ. Thác nước Niagara cũng là biên giới quốc tế giữa các tỉnh của Canada Ontario và tiểu bang New York. Niagara từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thám hiểm, du khách, nghệ sĩ, tác giả và các nhà làm phim cư dân và du khách. Vào mùa hè số lượng khách du lịch tăng rất cao cả ngày lẫn đêm.

Sotaydulich_Niagarafall

8. Thác nước Victoria

Thác nước Victoria nhìn từ trên cao Thác Victoria nằm trên biên giới giữa Zimbabwe và Zambia. Thác Victoria thường được gọi là thác nước lớn nhất thế giới, mặc dù nó không là thác cao nhất cũng không phải là rộng nhất. Thác có chiều rộng 1,7km và chiều cao 108m gần gấp đôi chiều cao thác Niagara; Victoria là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nơi đây còn có nhiều loài cá sống dưới đáy thác và động vật, thực vật sống đa dạng và phong phú rải rác xung quanh thác.

Sotaydulich_Victoriafall

9. Thác nước Huanggshu

Thác nước Huanggshu Thác nước Huanggshu là một trong những thác nước lớn nhất Trung Quốc và Đông Á nằm trên sông Baishui, cùng với những thác nước nhỏ, vẻ đẹp của nơi đây thực sự luôn thu hút những du khách tự nhiên. Thác Huanggshu thay đổi tùy thuộc vào vị trí của người xem.

Sotaydulich_Huanggshufall

10. Thác nước Iguazu

Thác nước Một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất thế giới là thác nước Iguazu. Thác nước nằm trên biên giới nước Brazil và Argentina. Hệ thống nước bao gồm 275 những nhánh thác rơi từ trên cao xuống. Iguazu là nơi có khí hậu rừng mưa nhiệt đới với lượng mưa dồi dào và nhiệt độ cao quanh năm. Đây thật sự là nơi thú vị và thích hợp để du khách có thể tham quan và du lịch.

Sotaydulich_Iguazufall


One thought on “10 thác nước nổi tiếng thế giới

  • 25/08/2016 at 11:47 sáng
    Permalink

    Hùng vĩ, có thác Bản Giốc vô nữa kìa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *