5 điểm shopping sang trọng nhất thế giới

Nhu cầu mua sắm luôn là sở thích của tất cả mọi người. Một số người sẽ chọn những nơi có nhiều thương hiệu chuyên bán lẻ mọi mặt hàng và phù hợp với họ; song cũng có những nơi trên thế giới chỉ có người giàu mới có khả năng mua sắm. Dưới đây là 5 điểm shopping được coi là sang trọng nhất:

  1. Grafton Street
Grafton Street
Grafton Street

Grafton Street là một trong hai đường phồ mua sắm chính ở trung tâm thành phố Dublin. Damien Rice đã từng hát rong ở một góc đường Grafton trước khi ông trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế. Đây là đường phố đắt nhất đứng thứ năm trên thế giới; Granfton mang nét duyên dáng và có đặc điểm là một đô thị có những cửa hàng được trang trí xa hoa ngay bên cạnh cửa những thương hiệu của chính mình. Đồng thời đây cũng là con đường mà các nhạc sĩ, nhà thơ và những nghệ sĩ kịch câm thường biểu diễn trước đám đông mua sắm.

Những cảnh này được mô tả và đưa vào nhiều phim nổi tiếng trên thế giới. Những hoạt động này được coi là một nét sinh hoạt phổ biến và góp phần thu hút nhiều khách du lịch và đây cũng trở thành nét văn hóa của người dân bản địa; đưa đường phố hoa lệ này trở nên nổi tiếng không chỉ là thương hiệu mà những giọng ca và âm nhạc cũng trở nên nổi tiếng.

  1. Bond Street

Sotaydulich_shopping2

Nếu du khách là người thích phong cảnh lãng mạng, hữu tình của thành phố London cả ngày và đêm thì hãy đến Bond Street sang trọng và lộng lẫy với những ánh đèn đủ màu sắc. Đây là đường phố có nhiều cửa hàng mua sắm thời trang giá rất cao từ thế kỷ XVIII, nên đối với người dân nơi đây, con đường này ít được mọi người lui tới để mua sắm hàng ngày; đây là một trong các dãy phố đắt tiền nhất của bất động sản thế giới. Bond Street còn được để cập đến trong một số tác phẩm văn học và những khách sạn nổi tiếng nhất của Anh cũng được xây dựng và dựa trên tên tuổi của Bond Street.

  1. Causeway Bay
Causeway Bay
Causeway Bay

Causeway Bay là khu hành chính đặc biệt của Hong Kong, nằm trên bán đảo Hong Kong; những cửa hàng tại khu vực Causeway Bay này được xếp hạng là một trong những khu mua sắm đắt nhất đứng thú hai trên thế giới sau Fifth Avenue của New York.

Đây được coi là khu mua sắm lớn nhất của Hong Kong, ngoài ra còn có khu trung tâm thương mại nhỏ như Trung tâm thương mại Thế Giới, Windsor House, Thời trang Island. Causeway Bay là một trong những khu vực đông dân cư nhất ở Hong Kong; nhất là từ khi nơi đây mở ra nhiều cửa hàng và trưng bày nhiều thương hiệu nổi tiếng; những sản phẩm thời trang quần áo từ khắp nơi như từ Nhật Bản, châu Âu và Hoa Kỳ… đa phần thời trang ở đây đều thu hút số lượng lớn đông đảo các bạn trẻ hơn là những người lớn tuổi; nhiều cửa hàng được mở cho đến nửa đêm. Time Square cũng được coi là một phần của Causeway Bay và những tòa nhà mua sắm thường cao ngất ngưỡng đến 16 tầng trở lên và hơn 200 cửa hàng trên Causeway Bay.

  1. Fifth Avenue
Thiên đường mua sắm Fifth Avenue
Thiên đường mua sắm Fifth Avenue

New York nổi tiếng là nơi nổi tiếng với nhiều cửa hàng mua sắm và là một thiên đường giúp du khách dễ dàng chi tiêu thoải mái nhưng chỉ đối với những người giàu có mới có thể làm được điều này; nổi tiếng nhất là Fifth Avenue. Những thương hiệu như: Giorgio Armani, Gucci, Louis Vuitton, Prada là một trong những cửa hàng xa hoa và đa dạng nhiều mặt hàng nổi tiếng và những kiến trúc đầy sự khát vọng.

Đây cũng là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York. Theo nhiều du khách và người dân nơi đây, những đường phố này còn được mệnh danh là đại lộ thời trang quy tụ nhiều nhà thời trang nổi tiếng nhất thế giới với giá thành đắt đỏ hơn bao giờ hết. 

  1. Đại lộ Champs – Elysees
Quang cảnh đại lộ Champs – Elysees
Quang cảnh đại lộ Champs – Elysees

Giữa lòng thành phố Paris, đi dạo quanh mọi góc phố và một số cửa hàng bạn có thể dễ bị cám dỗ bởi những đồ ăn, và những món hàng ưa thích nhưng khá đắt, trong số những con đường trên thế giới, đây được coi là con đường dễ nhận biết nhất hành tinh.

Nơi đây có nhiều nhà thiết kế, sản xuất đồng hồ nổi tiếng và là nơi trưng bày nhiều thương hiệu và được coi là khu mua sắm cao cấp nhất như: Adidas, Nike, Toyota cùng với những thương hiệu cao cấp phổ biến: Louis Vuitton, Hugo Boss…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *