Al Bastakiya – Khu phố kiến trúc cổ ở Dubai

STDLO – Bạn có nghĩ rằng khi đến Dubai ngoài những tòa nhà chọc trời, bạn có thể tham quan một khu phố cổ được gìn giữ và bảo tồn như một di sản.

Khu phố cổ Al Bastakiya được xây dựng lại vào những năm 1890. Nơi có thể cung cấp diện tích cho khoảng 60 căn hộ. Đại bộ phận dân cư đến đây là người nước ngoài và dân nhập cư.

Trong những năm bùng phát của việc khai khoáng dầu mỏ, và sụ phát triển xây dựng vượt bậc Al Bastakiya từng bị  phá hủy một phần để dành diện tích đất cho xây dựng các nhà chọc trời. Năm 1989, Al Bastakiya  dự kiến sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Nhờ sự nổ lực vận động của kiến trúc sư người Anh Rayner Otter, người đã sống ở Al Bastakiya  một khoảng thời gian, với kinh nghiệm kiến trúc sư của mình,  Rayner Otter  nhận thấy giá trị to lớn về mặt kiến trúc và lịch sử của Al Bastakiya , anh ấy thúc đẩy việc bảo tồn Al Bastakiya.

sotaydulich_dubai_al_bastakiya_02

Năm 2005, dự án khôi phục vào bảo tồn các khu nhà và các con đường dẩn vào Al Bastakiya.

Điểm đặc biệt làm cho Al Bastakiya trở nên nổi tiếng, đó chính là kiến trúc đặc trưng của các ngôi nhà. Với khí hậu khắc nghiệt, vào hè thì thời tiết nóng, nên các ngôi nhà được thiết kế với các tháp gió, được gọi là barjeel, hứng gió làm mát cả ngôi nhà.  Barjeel phản ánh kinh tế của chủ nhân ngôi nhà, nhà nào càng nhiều barjeel chứng tỏ sự giàu có.

Chính phủ Dubai đã có một quuyết định sáng suốt khi giữ lại khu phố cổ Al Bastakiya.  Một trong những nơi  có thể khám phá lịch sử Dubai.

sotaydulich_dubai_al_bastakiya_03

sotaydulich_dubai_al_bastakiya_02

sotaydulich_dubai_al_bastakiya_04

sotaydulich_dubai_al_bastakiya_08

Hãy theo dõi vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com
– Kỳ tới: Dubai hoành tráng trong sự thán phục

sotaydulich_thongtinquangcao

Những chùm tour hấp dẫn: Hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà từ chuyên mục Tour hay cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *