Hà Lan: 6 điều mà quốc gia nào cũng mơ đến

Hàng loạt nhà tù không có phạm nhân, đường phố thì người dân sử dụng xe đạp nhiều hơn ô tô, thú nuôi không bị bỏ hoang và cùng hàng loạt các điều dưới đây đã tạo nên 6 điều mà các quốc gia nào cũng mơ đến.

sotaydulich_halan

Hà Lan là đất nước không có chó, mèo bị bỏ rơi

Theo Brightside, Hà Lan đã xác nhận về việc không có bất kỳ con chó hay mèo nào đang vô gia cư ở đất nước mình. Chúng đều được các gia đình nhận nuôi. Chính phủ cũng quản lý và quan tâm đến các loại vật nuôi này, để chúng không bị tổn hại. Các nhà chức trách đưa ra điều luật nghiêm khắc trong việc chống lạm dụng động vật.

sotaydulich_halan1

Nhà tù phải đóng cửa vì không có phạm nhân

Một thời gian dài trước đây, chính phủ Hà Lan đã có những biện pháp nghiêm ngặt nhằm giảm tỷ lệ tội phạm trong nước, và đến nay họ đã thành công. Do không có tù nhân, 19 nhà tù đã bị đóng cửa từ năm 2009.

sotaydulich_halan2

50 m lại có một chỗ để ô tô sạc điện

Một trong những thế mạnh của Hà Lan là hệ thống giao thông bền vững. Chính phủ đang nỗ lực giảm thiểu tối đa việc người dân sử dụng xe ô tô chạy bằng xăng hay dầu diesel, thay vào đó là khuyến khích dùng ô tô điện để bảo vệ môi trường. Do đó, nhiều điểm sạc điện đã được xây dựng để người dân có thể nạp năng lượng cho những chiếc ô tô điện.

sotaydulich_halan3

Ở Hà Lan có thị trấn mà chẳng ai đi ô tô

Thị trấn Houten của Hà Lan được coi là nơi an toàn nhất thế giới. Đầu những năm 1980, 4.000 cư dân của thị trấn đã khuyến khích mọi người nên đi xe đạp nhiều hơn là sử dụng ô tô. Đến nay, mọi người trong thị trấn đều đạp xe khi di chuyển.

sotaydulich_halan4

Chính phủ cấm bán xăng và các loại xe chạy bằng động cơ diesel

Đến năm 2025, ô tô chạy bằng xăng và dầu sẽ không còn “đất” ở quốc gia của những bông tulip nhằm bảo vệ môi trường. Các loại xe chạy bằng điện hay năng lượng mặt trời sẽ được miễn giảm thuế, nhằm kích cầu người dân sử dụng.

sotaydulich_halan5

Xây đường riêng cho các động vật hoang dã

Người Hà Lan rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Khi xây đường cao tốc xuyên rừng, họ thậm chí còn làm đường riêng cho các loài động vật hoang dã, để chúng có thể dễ dàng đi từ khu rừng này sang khu rừng khác mà không bị ô tô tông vào.

Nguồn: Vnexpress – Anh Minh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *