Khu Via Chiantigiana – Thánh địa nho và rượu của nước Ý

Nằm ở ngay trung tâm của Tuscany, trải dài từ Florence đến Siena, vùng này đã sản xuất rượu từ thời tiền La Mã. Càng ngày càng có nhiều du khách đến đây để ngất ngây với rượu ngon và cảnh đẹp mê hồn!

Sotaydulich_ViaChiantigiana1

Khu Via Chiantigiana cổ kết nối các vùng trồng nho lâu năm nằm rải rác trên các ngọn đồi, những lâu đài cổ, những ngôi nhà bằng đá trong các trang trại và những điền trang sản xuất rượu, tạo nên một khung cảnh cổ tích và nên thơ.

Sotaydulich_ViaChiantigiana2

Vùng có các nhãn hiệu rượu nổi tiếng như Antinori, Frescobaldi, và Ricasoli. Khu làng nhỏ Castello di Volpaia có từ thế kỷ XIV của một gia đình người Ý, chuyên sản xuất loại rượu cao cấp, ngày nay đang mở cửa đón du khách vào xem các hoạt động sản xuất rượu của gia đình nhưng số lượng khách luôn bị giới hạn.

Sotaydulich_ViaChiantigiana3
Khu làng nhỏ Castello di Volpaia

Đến đây, du khách không chỉ có thể xem, nếm thử rượu mà còn được phục vụ những món ăn đặc sản của vùng tùy vào từng mùa và các món gia truyền như dầu ôliu, mật ong, mứt trái cây hay giấm thơm. Bên cạnh bữa ăn ngon, phần đặc biệt nhất của chuyến đi là được thưởng thức rượu vang chính vụ của Volpaia ngay trên những ngọn đồi trồng nho.

Sotaydulich_ViaChiantigiana4

Cách đó vài ngọn đồi là San Gimignono, từ xa xưa luôn thu hút sự chú ý của du khách với 14 ngọn tháp cổ có từ thế kỷ XII, XIII. Hãy đến vào lúc chiều tà khi những xe đưa đón khách đã đi hết và trả lại thành phố nguyên vẹn cho người dân địa phương, bạn sẽ thấy nơi đây đẹp tuyệt vời!

Sotaydulich_ViaChiantigiana5
Ngọn đồi là San Gimignono

Đừng quên trèo lên đỉnh Torre Grossa của ngọn tháp Palazzo del Popolo cao nhất để thấy được toàn cảnh thành phố.

Sotaydulich_ViaChiantigiana6
Đỉnh Torre Grossa của ngọn tháp Palazzo del Popolo

Sau đó, ghé qua nhà hàng bình dân và thoáng đãng của Bel Soggiorno, ngồi bên cạnh khung cửa sổ rộng, nhâm nhi những món ăn ngon và thưởng thức cảnh đẹp xung quanh.

Sotaydulich_ViaChiantigiana7
Nhà hàng bình dân và thoáng đãng Bel Soggiorno

Các trò chơi dân gian trên những ngọn đồi xung quanh là phần đặc biệt của nơi này. Ngoài ra, tại hai quảng trường gần đó thường diễn ra chương trình ca nhạc rất hấp dẫn với đủ thể loại từ ballet Alfresco đến nhạc opera.

Sotaydulich_ViaChiantigiana8

Thử tưởng tượng âm thanh du dương lan tỏa trong không trung đến những ngọn tháp chọc trời của San Gimignono, bạn sẽ thấy tâm hồn lâng lâng cùng với khung cảnh và con người ở miền đất thơ mộng này.

Bản tin liên quan: Những bài viết về du lịch Châu Âu

One thought on “Khu Via Chiantigiana – Thánh địa nho và rượu của nước Ý

  • 22/08/2016 at 9:49 chiều
    Permalink

    Tuyệt đẹp tương tự như vùng Sacramento ở Cali vậy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *