Khung cảnh thanh bình ở “Nữ Nhi Quốc”

STDLO – Hồ Lư Cô (Lugu) thuộc huyện Ningliang, ngoại ô thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hồ Lugu được bao phủ bốn phía bởi đồi núi, hàng năm có ba tháng hồ nước bị đóng băng. Tài nguyên rừng ở đây phong phú, sơn cảnh hữu tình, không khí trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp, hồ nước được người dân địa phương gọi là “Mẫu thân hồ”, cũng được nhiều người gọi là “Bồng lai tiên cảnh”

sotaydulich_nu_nhi_quoc_1

Người Mosuo sống dưới quyền hành của người phụ nữ. Quanh năm sống trong cuộc sốn thanh bình hạnh phúc. Vì là một đại gia đình,  nên nhà của họ đa phần là những căn nhà tương đối lớn.

sotaydulich_nu_nhi_quoc_2

sotaydulich_nu_nhi_quoc_3

Người phụ nữ già nhất được gọi là “Tổ Mẫu”, là người nắm quyền cao nhất trong gia đình, có một căn phòng riêng. Căn nhà của người Mosuo chủ yếu được làm từ gỗ, người địa phương gọi là “mộc lăng phòng”, căn nhà ‘tổ mẫu” có diện tích khá lớn”.
sotaydulich_nu_nhi_quoc_4Những “nữ quyền” trong “nữ nhi quốc”

Trong nhà “Tổ Mẫu”  có hai cột nhà, một tượng trưng cho nam, một tượng trưng cho nữ, cây cột được lấy từ cùng một cây gỗ. phần rễ cây tượng trưng cho nữ, phần ngọn cây tượng trưng cho nam. Người Mosuo tin rằng, trong một gia đình nam nữ bình đẵng, cùng có trách nhiệm gánh vác gia đình, nhưng phụ nữ là gốc rễ của gia đình.

sotaydulich_nu_nhi_quoc_5

sotaydulich_nu_nhi_quoc_6

sotaydulich_nu_nhi_quoc_7

sotaydulich_nu_nhi_quoc_8

sotaydulich_nu_nhi_quoc_9

sotaydulich_nu_nhi_quoc_10

sotaydulich_nu_nhi_quoc_11

sotaydulich_nu_nhi_quoc_12

sotaydulich_thongtinquangcao

Những chùm tour hấp dẫn: Hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà từ chuyên mục Tour hay cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *