Quần đảo Thế giới – Kỳ quan mới ở Dubai

STDLO – Quần đảo Thế giới là một quần đảo nhân tạo gồm khoảng 300 hòn đảo nhỏ được xây dựng trong hình dạng của một bản đồ thế giới, cách bờ biển của Dubai khoảng 4 km.

sotaydulich_world_islands_dubai_01

Vật liệu xây dựng hòn đảo chủ yếu là cát nạo vét từ vùng biển ven bờ của Duba. Ước tính có khoảng 321 triệu mét khối cát và 31 triệu tấn đất đá đã được sử dụng để xây dựng các hòn đảo có diện tích khoảng 6 9 km, và được bao quanh bởi một hòn đảo chắn sóng hình bầu dục.

Những hòn đảo được đặt theo tên của các quốc gia như Anh, Đức, Thụy Sĩ… có diện tích từ 14 ngàn đến 42 ngàn mét vuông, mỗi đảo cách nhau khoảng 100 mét.

Dự án để triển khai 10 năm trước đây, nhưng công việc bị đình trễ do suy thoái kinh tế toàn cầu. Hai năm trước, dự án gần như bị hủy khi Penguine Marine, công ty chịu trách nhiệm cung ứng dịch vụ chuyên chở đất đá cho rằng những hòn đảo đang bị chìm.Tập đoàn Nakheel Properties Group, đơn vị phát triển dự án, từ chối bình luận.

Mặc dù có hơn 70 phần trăm số đảo đã được bán, nhưng theo một báo cáo vào tháng 1, 2012, quần đảo chủ yếu bị ảnh hưởng do sự trì trễ và thiếu các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Chỉ có hai trong số 300 hòn đảo là có tòa nhà được xây dựng, một trong số đó là đảo Leabanon, hòn đảo duy nhất được phát triển thương mại, thuộc sở hữu của doanh nhân Abu Dhabi, Ravi Rarman, Ông có kế hoạch sử dụng hòn đảo cho các sự kiện của công ty tư nhân và các sự kiện công cộng.

sotaydulich_world_islands_dubai_02

Có rất nhiều kế hoạch khác được Kleindienst Properties công bố vào tháng 5, 2013. Một dự án mới mang trên “Heart of Europe” – Trái tim Châu Âu đầy tham vọng sẽ sớm được khởi động.

Nakheel Group còn tự phát triển một khu nghĩ dưỡng mang  “Coral Island” – Đảo san hô dựa trên 20 hòn đảo tạo nên một phần Bắc Mỹ của khu quần đảo Thế giới.

Một nhóm đầu tư đến từ Kuwait đã mua 14 hòn đạo tạo nên Australia và New Zealand để xây dựng một khu nghỉ dưỡng.

Phần Lan, Ireland, Anh và Moscow được mua bởi một nhóm doanh nhân khác, nơi mà họ có kế hoạch biến chúng thành biệt thự, quán rượu, khu resort theo chủ đề thời trang.

sotaydulich_world_islands_dubai_03

sotaydulich_world_islands_dubai_04

sotaydulich_world_islands_dubai_05

sotaydulich_world_islands_dubai_06

sotaydulich_world_islands_dubai_07

sotaydulich_world_islands_dubai_08

sotaydulich_world_islands_dubai_09

 sotaydulich_world_islands_dubai_10

sotaydulich_world_islands_dubai_11

sotaydulich_world_islands_dubai_14

sotaydulich_world_islands_dubai_15

sotaydulich_world_islands_dubai_16

Hãy theo dõi vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Kỳ tới: Al Bastakiya – Khu phố kiến trúc cổ ở Dubai

sotaydulich_thongtinquangcao

Những chùm tour hấp dẫn: Hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà từ chuyên mục Tour hay cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *