Vila Franca do Campo – Tuyệt đẹp hòn đảo giữa Đại Tây Dương

STDLO – Tọa lạc ở giữa Đại Tây Dương thuộc Bồ Đào Nha, cách châu Âu lục địa khoảng 1369 km về phía tây, , bao gồm quần đảo Azores và cụm chin hòn đảo trải rộng thành ba nhóm đảo.

Các hoạt động của núi lửa cũng tạo ra nhiều hòn đảo nhỏ hơn ngay ngoài khơi các hòn đảo. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất trong số đó là hòn đảo Vila Franca do Campo, cách đảo São Miguel khoảng 500 mét, đây là hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất trong toàn bộ quần đảo. Đảo được đặt tên tên theo thành phố Vila Franca do Campo, thủ đô cũ của đảo São Miguel.

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_1

Hòn đảo Vila Franca do Campo được hình thành bởi ngọn núi lửa cũ nằm dưới mặt nước. Hòn đảo nhỏ này được xếp vào khu bảo tồn thiên nhiên, và là một trong những điểm tham quan chính của São Miguel, đặc biệt là Giải vô địch thế giới Red Bull Cliff Diving được tổ chức tại đây.

Khu vực xung quanh miệng núi lửa được bao bọc bởi những thảm thực vật đặt hữu, trong khi đó, bên trong là một hồ nước tự nhiên hình tròn được thông ra biển một một kênh hẹp. Kênh nước này được gọi là Boquete và đối diện với phía bắc bờ biển của São Miguel. Kênh nước này cho phép lưu thông nước giữa biển và bên trong hồ, một mặt ngăn sóng xâm nhập vào miệng núi lửa, mặt khác nơi đây là nơi trú ngụ phong phú những loài động vật giáp xác, cá và các loại tảo biển.

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_2

Hòn đảo này đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như là một điểm quan sát cho tàu săn cá voi, và là điểm neo đậu của tàu hải quân. Năm 1983, Chính phủ quyết định mua lại hòn đảo và biến nơi đây trở thành trung tâm bảo tồn thiên nhiên, nhằm bảo tồn các loài động thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nơi đây có nhiều loài chim, cá, động vật giáp xác cần được bảo vệ khỏi sự can thiệp của con người.

Sau khi được mở đón du khách quanh năm, hiện nay hòn đảo chỉ có thể đến tham quan vào mùa cao điểm từ tháng 6 đến tháng 9, bằng dịch vụ thuyền du lịch đặc biệt đưa du khách từ Vila Franca đến đây hàng ngày. Hồ nước trong xanh trên đảo và các bãi biển rất tuyệt cho các hoạt động như tắm nắng, bơi lội và lặn.

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_3

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_4

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_5

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_6

Sotaydulich_Vila_Franca_do_Campo_7

sotaydulich_thongtinquangcao

Những chùm tour hấp dẫn: Hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà từ chuyên mục Tour hay cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *